7 lần sảy thai rồi vợ mang song thai nhưng giấu kín, 8 tháng sau bác sĩ lặng người khi bé chào đời

Mẹ chồng bắt anh bỏ chị nhưng anh không chịu. Thấy con trai không nghe lời thì bà gây áp lực cho con dâu, ngày ngày nạt nộ đủ thứ. Bà còn thường xuyên than vãn với hàng xóm: “Phụ nữ gì mà không biết sinh con, sao số tôi lại khổ như thế này cơ chứ! Già rồi mà vẫn chưa có cháu để bế như người ta”.

Không chịu nổi những lời nói nặng của mẹ chồng, chị bỏ nhà ra đi để giải thoát cho anh. Chị vào tận trong Nam chỗ cô bạn ở nhờ, nhưng rồi chẳng hiểu sao anh đã vào tận nơi để tìm được vợ về. Anh quyết định xin ra ở riêng để vợ không phải suốt ngày nghe mẹ mắng nữa. “Vợ chồng con không bỏ được nhau đâu mẹ ạ, nếu chúng con không thể có con thì đời này kiếp này cũng vẫn là vợ chồng”.

Ảnh: Minh họa

Mẹ anh sững người không nói được lời nào nhìn đứa con trai duy nhất của bà xách va li ra đi ở trọ. Sau đó chị bầu thêm 4 lần nữa nhưng đều bị sảy vì cơ địa chị yếu, nhìn vợ đã gầy lại suy sụp nặng nề sau mỗi lần sảy thai anh đã quyết định không cho chị mang bầu nữa:

“Thôi em ạ, hay mình nhờ người mang thai hộ, chứ em thế này anh thương em lắm!”

Chị thốt lên: “Không được đâu chồng ơi! Con mình sinh vẫn hơn, với lại làm như vậy tốn lém lắm mà giờ mình cũng đâu còn nhiều tiền. Em vẫn tin là em sẽ sinh con cho anh được”.

Nhưng anh vẫn kiên quyết dừng việc sinh con, với anh không có con cũng chẳng sao vợ chồng vẫn hạnh phúc. Nhưng rồi chị lại mang thai lần thứ 8. Chị chưa nói với chồng vội, chị định đợi quá 3 tháng xem sức khỏe thai nhi ra sao đã.

Nhưng chưa kịp vui mừng vì mình mang song thai lại là con trai thì bác sĩ báo 1 tin khiến chị rụng rời: “Chị đừng vội báo tin mừng này cho ai nhé, vì sức khỏe của bào thai không được tốt lắm, lúc sinh ra rất có thể sẽ bị hội chứng down”.

Chị sững sờ, chết lặng. Cô bạn thân làm ở bệnh viện khuyên chị bỏ thai vì thai dị tật sinh ra con khổ mẹ khổ. Nhưng ao ước được làm mẹ là niềm điều lớn nhất cuộc đời của chị. Chị đã 7 lần sảy thai rồi. Chị quyết định không bỏ con, nhưng cũng không nói bí mật này cho chồng.

Ảnh: Minh họa

Chị chỉ báo mỗi tin mình mang song thai cho chồng biết và đều là con trai. Anh vui mừng tột độ, trước khi đi ngủ lúc nào anh cũng vỗ về nói chuyện với 2 đứa con trong bụng. Mỗi buổi sáng thức dậy thấy vợ vẫn khỏe mạnh anh lại gạt nước mắt vì hạnh phúc. Chị vẫn thăm khám bác sĩ đều đặn và nuôi ước vọng làm mẹ. Kể cả nếu anh có không chấp nhận 2 đứa con này thì chị cũng vẫn sinh.

Và cứ thế 4 tháng, 5 tháng rồi 6 tháng trôi qua… cho tới tháng thứ 8 thì bác sĩ quyết định mổ để lấy đứa con ra cho chị. Trước khi lên bàn mổ chị đã thú nhận hết với chồng về 2 đứa con, anh ôm chặt lấy vợ: “Em yên tâm, dù thế nào anh cũng sẽ thương yêu và chăm sóc con của chúng ta”. Chị cảm động nhưng chẳng còn nước mắt để khóc.

Nhưng rồi, khi đứa bé đầu tiên chào đời, cả phòng mổ lặng người. Sau đó không ai nói câu gì, họ tiếp tục lấy đứa bé thứ 2 ra, lúc này các bác sĩ mới ồ lên… Các bác sĩ vui mừng hạnh phúc báo tin cho anh biết 2 đứa con anh hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, chỉ có điều dây rốn của chúng quấn chặt lấy nhau. Nếu như mà mổ muộn thì có thể ảnh hưởng tới sự sống của các cháu.

Anh chị hạnh phúc tột độ. Sau bao giông bão cuối cùng thì họ đã được hưởng hạnh phúc. Chị thực sự là 1 người mẹ vĩ đại.

Theo Đại Kỷ Nguyên