Trừ nấu cơm, gạo còn cả tá công dụng nghe ‘lạ hoắc’ mà hữu dụng cực kì

Hoá ra còn rất nhiều mẹo vặt từ gạo với những tác dụng vô cùng kì diệu mà chúng ta chưa từng biết. Hãy tận dụng ngay nào!

1. Làm giá để dao, kéo

bestie cong dung cua gao 1

Cho đầy gạo vào một chiếc lọ cao và dùng để cắm dao, kéo. Mẹo vặt này vừa giúp chúng ta tiết kiệm tiền mua giá để đồ, lại vừa giúp bảo quản dao, kéo lâu bị gỉ.

2. Thử độ nóng của dầu chiên

bestie cong dung cua gao 2

Thả một vài hạt gạo vào, bạn sẽ biết ngay độ nóng của dầu chiên mà vẫn không làm ảnh hưởng đến mùi vị khi nấu nướng. Trước khi cho đồ vào chiên thì nhớ vớt bỏ các hạt gạo ra nhé!

3. Làm sạch máy xay cà phê

bestie cong dung cua gao 3

Hãy bỏ vài hạt gạo vào rồi chạy máy như bình thường để loại bỏ bã cà phê còn sót lại bên trong.

4. Rửa lọ thuỷ tinh hay ấm nước có đáy sâu

bestie cong dung cua gao 4

Cho một nắm gạo nhỏ cùng nước rửa bát vào lọ, thêm nước tới khoảng 2/3 sau đó dùng tay bịt miệng lọ và xúc thật mạnh liên tục cho tới khi được làm sạch.

5. Làm túi chườm nóng

bestie cong dung cua gao 5

Hãy bỏ đầy gạo vào trong chiếc túi vải theo bất cứ hình dạng nào bạn muốn. Đặt vào lò vi sóng khoảng 30 giây rồi lấy ra, vậy là bạn đã có túi chườm nóng tự chế rồi, chưa kể những hạt gạo trong túi giúp chỗ mỏi của bạn được massage thư giãn nữa.

6. Bảo quản dụng cụ kim loại

bestie cong dung cua gao 6

Để chống gỉ sét các độ kim loại như kìm, tuốc-nơ-vít, thay vì để ở ngoài, các bạn hãy cắm phần kim loại của vật dụng vào gạo nhé!

7. Mài sắc lưỡi máy xay

bestie cong dung cua gao 7

Nếu chiếc máy xay sinh tố nhà bạn sử dụng đã lâu và có dấu hiệu mòn đi thì hãy cho một ít gạp vào, mở máy trong khoảng 2 phút. Chắc chắn chiếc lưỡi xay sẽ tốt như mới.

8. “Sơ cứu” nhanh cho điện thoại khi bị rơi vào nước

bestie cong dung cua gao 8

Nhanh chóng cho chiếc điện thoại vào túi gạo, nước sẽ được thấm hút ra một cách nhanh nhất mà không làm ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong chiếc điện thoại.

9. Làm túi thơm

bestie cong dung cua gao 9

Trộn đều khoảng nửa chén gạo với khoảng 20 giọt tinh dầu yêu thích của bạn rồi bỏ vào trong những túi vải treo quanh nhà. bất cứ lúc nào thấy mất mùi, bạn hãy lắc nhẹ chiếc túi là mùi hương lại tỏa ra như mới.

Video xem thêm: Những lợi ích bí mật của gạo

Theo thethaovanhoa.vn