Vụ thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn sau trận ẩu đả: “Chỉ trong 15 giây, bạn tôi bị 3 người chém tử vong”

Liên quan đến vụ nam thanh niên Nguyễn Minh T. (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Hương Canh) bị chém lìa đầu sau trận ẩu đả xảy ra vào khoảng 21h30 tối 3/7 tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin đã bắt được 2 nghi phạm gây án.

Theo đó, các nghi phạm là Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Vụ chém đứt đầu ở Vĩnh Phúc: Nạn nhân bị 3 người chém tử vong chỉ trong 15s - Ảnh 1.

Anh Hà kể lại sự việc

Trưa ngày 4/7, chúng tôi đã tìm về khu vực nơi xảy ra sự việc. Là người chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Sơn Hà (28 tuổi) vẫn bàng hoàng khi nhớ lại. Theo anh Hà, tối qua (3/7), anh đang ngồi trên xe taxi chờ khách ở gần ngay sát ngã 3 thuộc khu phố 1, thị trấn Hương Canh thì thấy bạn học cũ là anh Nguyễn Minh T., được hai người khác đèo xe máy đến đầu ngã 3 rồi tự đi bộ về nhà.

“Tôi thấy T. nói tự đi bộ về rồi bảo hai người kia về đi. Lúc đó, trên tay T. vẫn đang cầm con dao bầu. Vừa đi bộ được vài mét thì có 3 người đi xe máy đuổi tới rồi một người cầm dao chém lìa đầu T.. Chỉ trong vòng khoảng 15 giây bạn tôi đã tử vong, anh Hà sợ hãi kể.

Vụ chém đứt đầu ở Vĩnh Phúc: Nạn nhân bị 3 người chém tử vong chỉ trong 15s - Ảnh 2.

Khu vực nơi xảy ra án mạng

Theo anh Hà, sự việc xảy đến quá bất ngờ: “Lúc đó, tôi vội chạy đi gọi công an báo sự việc, bạn tôi thì tử vong ngay sau đó. Tôi cũng đã chạy về báo cho gia đình của T.”. 

Nói về nạn nhân T., anh Hà cho biết 2 người từng là bạn học hồi lớp 1. Bản thân T. từng làm ngói, cầm đồ, thời gian gần đây xuống Hà Nội làm quẩy.

Theo một người dân sống gần nơi xảy ra sự việc cho biết, vào tối ngày hôm qua, anh T. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với một nam thanh niên. Nam thanh niên này là con của một chủ tiệm cầm đồ ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh.